Campuchia đang dần phục hồi từ những nỗi kinh hoàng của thời khủng bố Khmer Đỏ. Quá trình tái thiết và phục hồi hiện đang được tiến hành và số lượng khách du lịch ngày càng tăng. Họ tới để khám phá 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Campuchia. Đền thờ Angkor tuyệt đẹp là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Campuchia đối với hầu hết du khách. Ngoài ra, còn một số nơi khác như bãi biển nhiệt đới, các tòa nhà thuộc địa và vô số các điểm tham quan tự nhiên

10. Đền Preah Vihear

Preah Vihear là một ngôi đền Khmer nằm trên vách đá dài 525 mét ở dãy núi Dângrêk, biên giới giữa Campuchia và Thái Lan. Đây là đền thờ có khung cảnh hùng vĩ nhất trong các đền thờ Khmer. Hầu hết ngôi đền được xây dựng vào thế kỷ 11 và 12 dưới thời trị vì của vua Khmer vua Suryavarman I và Suryavarman II. Đền thờ thần Hindu – Shiva. Preah Vihear đã từng chứng kiến sự tranh chấp lãnh thổ kéo dài giữa Thái Lan và Campuchia, có nhiều binh lính đã thiệt mạng trong vụ đụng độ vào năm 2009.

Đền Preah Vihear

Đền Preah Vihear – 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Campuchia

 

9. Sihanoukville

Sihanoukville, còn được gọi là Kampong Som, là một thành phố cảng và khu nghỉ mát bãi biển nằm trên Vịnh Thái Lan. Sự thu hút lớn ở đây là những bãi biển cát trắng và một số hòn đảo nhiệt đới vẫn còn chưa phát triển. Sihanoukville là một nơi lý tưởng để thư giãn trong một kỳ nghỉ xả hơi cuối tuần.

Sihanoukville

Sihanoukville – 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Campuchia

Tour Campuchia | Cẩm nang du lịch Campuchia | Địa danh Campuchia

 

8. Hồ Tonle Sap

Tonlé Sap là hồ nước ngọt lớn nhất ở Đông Nam Á và có tầm quan trọng lớn đối với Campuchia. Hồ mở rộng và thu hẹp đáng kể theo các mùa. Từ tháng 11 đến tháng 5, mùa khô ở Campuchia, Tonlé Sap đổ vào sông Mekong ở Phnom Penh. Tuy nhiên, khi những cơn mưa lớn bắt đầu vào tháng 6, dòng chảy của Tonlé Sap sẽ đổi hướng, làm cho hồ nước phình to hơn. Tonlé Sap là nơi sinh sống của nhiều người dân tộc thiểu số và người Chăm, sống trong những ngôi làng nổi xung quanh hồ.

Hồ Tonle Sap

Hồ Tonle Sap – 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Campuchia

 

7. Chùa Bạc

Nằm trong khu phức hợp Cung điện Hoàng gia ở Phnom Penh, Chùa Bạc có nhiều bảo vật quốc gia như tượng Phật vàng và tượng Phật kim cương. Đáng chú ý nhất là bức tượng Phật pha lê baccarat thế kỷ 17 (Đức Phật ngọc bích của Campuchia) và một bức tượng Phật Maitreya vàng sống được trang trí với 9584 viên kim cương. Bức tường bên trong sân chùa Bạc được trang trí bằng bức tranh tường đầy màu sắc, mô tả huyền thoại Ramayana, được vẽ bởi các nghệ sỹ Khmer vào năm 1903-04.

Chùa Bạc

Chùa Bạc – 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Campuchia

6. Nhà ga đồi Bokor

Nhà ga đồi Bokor gần Kampot được người Pháp xây dựng vào những năm 1920 để sử dụng làm nơi tránh nóng từ Phnom Penh. Nơi đây đã bị bỏ rơi hai lần, lần đầu tiên vào những năm 1940 khi Nhật Bản xâm chiếm Campuchia và một lần nữa vào những năm 1970 khi Khmer Đỏ tấn công đất nước này. Ngày nay, nhà ga đồi Bokor và các tòa nhà bị bỏ hoang của nó đã làm nên một địa điểm khám phá kì lạ và ma quái.

Nhà ga đồi Bokor

Nhà ga đồi Bokor – 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Campuchia

 

5. Thị trấn Kratie

Kratie là một thị trấn nhỏ nằm trên bờ sông Mekong và được bao quanh bởi các tòa nhà thuộc địa của Pháp. Đây là địa điểm thu hút dân du lịch bụi và Tây ba lô. Nơi đây là nơi ở Campuchia mà bạn có thể nhìn thấy những con cá heo Irrawaddy hiếm hoi sống ở sông Mê Kông với số lượng ngày càng giảm. Người ta ước tính có khoảng từ 66 đến 86 cá thể cá heo ở khu vực thượng lưu sông Mekong ở Campuchia.

Thị trấn Kratie

Cá heo Irrawaddy ở Thị trấn Kratie – 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Campuchia

 

4. Koh Ker

Koh Ker là thủ đô của đế quốc Khmer trong một khoảng thời gian rất ngắn từ năm 928 đến 944 sau Công nguyên. Trong thời gian ngắn này, có nhiều tòa nhà kiến trúc hùng vĩ được xây dựng. Nổi lên ở đây là Prasat Thom, một tòa tháp cao 30 mét mọc lên trên khu rừng xung quanh. Nằm sâu trong rừng gần một thiên niên kỷ, Koh Ker là một trong những điểm đến đền thờ ở xa nhất và khó tiếp cận tại Campuchia. Tuy nhiên, do khai thác mỏ gần đây đã mở một con đường mới đến với nơi này.

Koh Ker

Koh Ker – 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Campuchia

 

3. Banteay Srei

Mặc dù đã chính thức là một phần của khu phức hợp Angkor, Banteay Srei cách 25 km về phía đông bắc của nhóm chính ngôi đền, và do đó thường được coi là một điểm du lịch thu hút ở Campuchia. Ngôi đền được hoàn thành vào năm 967 và được xây dựng chủ yếu bằng đá sa thạch đỏ, một phương tiện truyền đạt bản khắc chạm tường trang trí phức tạp mà vẫn còn rõ ràng đến ngày hôm nay. Banteay Srei là ngôi đền lớn duy nhất ở Angkor không được xây dựng bởi vua, thay vào đó, nó được xây dựng bởi một trong những tư vấn viên của Rajendravarman, Yajnyavahara.

Banteay Srei

Banteay Srei – 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Campuchia

 

2. Đền Bayon

Một phần của điểm đến Angkor nổi tiếng thế giới, ngôi đền Bayon, là một biển gồm 200 mặt đá lớn nhìn theo mọi hướng. Những khuôn mặt mỉm cười, được nhiều người cho là bức chân dung của vua Jayavarman VII hoặc sự kết hợp của ông và Phật, là một hình ảnh dễ nhận biết của Angkor. Được xây dựng vào thế kỷ 12 bởi vua Jayavarman VII như là một phần của sự mở rộng lớn của thủ đô của ông – Angkor Thom, Bayon được xây dựng tại trung tâm của thành phố hoàng gia.

Đền Bayon

Đền Bayon – 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Campuchia

 

1. Angkor Wat

Angkor Wat là ngôi đền lớn nhất của tất cả các ngôi đền Angkor và là điểm thu hút khách du lịch hàng đầu ở Campuchia. Được xây dựng vào khoảng nửa đầu thế kỷ 12 bởi vua Suryavarman II, sự cân bằng, cấu trúc và vẻ đẹp của ngôi đền làm cho nó trở thành một trong những công trình đẹp nhất thế giới.

Angkor Wat

Angkor Wat – 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Campuchia

Theo Luhanhviet.com.vn