6. Chùa Phnom

Đây là ngôi chùa nằm trên đỉnh đồi trong thành phố, và mang cái tên của chính thành phố Phnom Penh. Theo truyền thuyết kể rằng, có một góa phụ tên Penh đã tìm thấy một cái cây trên bờ sông, bà lại gần thì thấy có bốn pho tượng Phật Tổ bên trong, tỏa ánh hào quang rực rỡ. Cho là Phật Tổ giáng xuống, bà đã đắp đất để tạo ra một ngôi đền nằm ở vị trí đó để thờ phụng. Yếu tố lịch sử quan trọng của ngôi đền này đáng lưu ý hơn so với cấu trúc của nó. Khu vườn yên bình xung quanh là một không gian xanh tươi mát, và là nơi tụ họp phổ biến của người dân địa phương. Ngôi chùa Phnom là nơi cầu nguyện dành cho những ai muốn cầu may, cầu nguyện cho sự thành công trong kinh doanh hoặc các hoạt động khác.

Chùa Phnom

Chùa Phnom

 

7. Cung điện hoàng gia Campuchia

Với mái vòm Khmer cổ điển và được trang trí lộng lẫy, Cung điện Hoàng gia – 1 trong 10 địa điểm du lịch Phnom Penh, lộng lẫy chi phối cả đường chân trời thủ đô. Cung điện nằm gần bờ sông, giống với những kiến trúc ở Bangkok. Cung điện này đã là nơi ở của gia đình hoàng gia trong suốt thời kỳ hòa bình kể từ những năm 1860, khi thành phố thủ đô được chuyển từ Oudong thành Phnom Penh. Cả cung điện có 4 kiến trúc chính, đó là Chùa Bạc, Cung điện Khemarin, Toà nhà ngai vàng và Tòa án Nội bộ. Mặc dù một nửa trong số đó là nơi cư trú của nhà vua và trở thành khu vực, nhưng chùa Bạc và tổ hợp Throne Hall nằm trong top 10 điểm du lịch ở Phnom Penh và du khách có thể khám phá một cách tự do.

Hoàng cung Campuchia.

Hoàng cung Campuchia

Tour du lịch Campuchia | Cẩm nang du lịch Campuchia | Địa danh Campuchia

8. Bảo tàng Diệt chủng Tuol Sleng

Vào năm 1975, nơi đây đã từng là một trường trung học, sau đó Chế độ Khmer Đỏ đã biến Tuol Sleng trở thành nhà tù khủng khiếp nhất của Campuchia. Trong bốn năm Tuol Sleng hoạt động, trong số hơn 17.000 người bị giam giữ, chỉ có một vài người sống sót. Vào năm 1979, sau khi quân đội Việt Nam phát hiện ra nhà tù, Tuol Sleng đã được chuyển thành một bảo tàng lịch sử, phơ bày tội ác của chế độ Khmer Đỏ. Bảo tàng có thể dễ dàng tiếp cận và là một nơi dành cho những ai muốn tìm hiểu quá khứ khủng khiếp của Campuchia. Đây cũng là địa điểm nằm trong top 10 địa điểm du lịch ở Phnom Penh.

Bảo tàng Toul Sleng

Bảo tàng Toul Sleng

 

9. Bến phà Sisowath

Bến phà ven sông này đã là một khu vực thương mại quan trọng trong nhiều thế kỷ. Nằm giáp với sông Mêkông và cung điện Hoàng gia, khu vực này có nhiều cửa hàng, nhà hàng và khách sạn. Đây là một trong những địa điểm lý tưởng nhất để quan sát các cuộc đua thuyền trong lễ hội nước nổi tiếng của Phnom Penh (và rất nhiều nước Đông Nam Á) diễn ra vào giữa tháng 4, để chào mừng Lễ Phật Đản. Bến phà Sisowath mang một phong cách phương Tây rất đa dạng, vì đây là nơi có nhiều tòa nhà kiểu thuộc địa cũng như một số tòa nhà Đại sứ quán. Đối với những người muốn đi thuyền đến Siem Reap, thì đều đi từ bến phà này.

Bến phà Sisowath

Bến phà Sisowath

 

10. Phsar Thmei (Chợ Trung tâm)

Từ dưới mái vòm bằng vàng sáng chói ở trung tâm, bốn cánh ngọc trai màu trắng tràn ngập các gian hàng từ ngoài chạy vào trong. Khu chợ Phsar Thmei này thuộc thời kỳ kiến trúc Thuộc địa Pháp đã từng được coi là khu chợ lớn nhất ở châu Á và đã tiếp tục hoạt động kể từ khi hoàn thành xây dựng vào năm 1937 (trừ thời chiến tranh).

Chợ Trung tâm

Chợ Trung tâm

 

Ảnh tham khảo từ Internet