Khám phá ẩm thực của một quốc gia hay một vùng đất là điều không thể bỏ lỡ trong mỗi hành trình du lịch. Mặc dù cùng ở khu vực Đông Nam Á và ẩm thực có nhiều nét tương đồng, nhưng nền ẩm thực Campuchia với công thức chế biến độc đáo đã tạo nên một hương vị đậm đà, hấp dẫn. Một lần đặt chân đến Campuchia và trải nghiệm ẩm thực nơi đây sẽ mang lại cho bạn nhiều ấn tượng sâu sắc, khó quên.

1. Rau muống xào Campuchia

Rau muống là loại rau phổ biến nhất ở Campuchia, chứa nhiều vitamin bổ ích cho cơ thể. Vì thế mà rau muống được trồng rộng rãi trên khắp đất nước. Món rau muống xào xanh mướt, xen lẫn là thịt hay hàu, ốc móng tay, là món ăn thực sự khó cưỡng đối với mỗi du khách.

Rau muống xào Campuchia

Rau muống xào Campuchia

 

2. Bún gánh cà ri cá Nom Banh Chok

Nom Banh Chok (bún Campuchia) là một trong những món ăn ưa thích của người dân địa phương và du khách Campuchia. Món ăn là sự kết hợp tuyệt vời giữa cà ri với bún gạo và rau: rau muống, dưa leo, giá, và đậu tây, bên trên rắc thêm một chút ớt, một chút rau thơm. Món ăn trở nên đẹp và hấp dẫn hơn khi được trang trí thêm một vài cánh sen, mang vẻ đẹp hài hòa của thiên nhiên, kích thích vị giác của biết bao nhiêu du khách.

Bún gánh cà ri cá Nom Banh Chok

Bún gánh cà ri cá Nom Banh Chok

Tour Campuchia | Cẩm nang du lịch Campuchia | Địa danh Campuchia

3. Broheor

Món ngon Campuchia – broheor là món súp ăn kèm với mắm bò hóc, với các loại rau, chẳng hạn như lá ớt và các loại rau thơm khác nhau của Vương quốc Campuchia.

4. Nộm hoa chuối Nhoim Troyong Cheit

Nhoim Troyong Cheit là món trộn được làm từ những bông hoa chuối tươi ngon cùng với các loại hạt, hành tây, chanh và cà rốt. Món này có thể được chế biến với thịt heo hoặc thịt gà tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Cho dù được ăn với gì, thì món Nhoim Troyong Cheit thật sự là một món ăn mới mẻ và không thể bỏ lỡ.

Nhoim Troyong Cheit

Nhoim Troyong Cheit

 

5. Nộm Nhoim Mamak (cóc)

Nộm Nhoim Makak là món ngon, kết hợp giữa tôm khô, cá, nước mắm, ớt, tỏi và trái cóc, tất cả hòa chung làm một. Hương vị trong món trộn này sẽ đánh thức các giác quan của bạn. Những trái cóc có kích thước bằng quả kiwi trộn với dứa, xoài và chính độ giòn đã làm cho mọi người thích món ăn này.

6. Canh Broher tropeang

Broher tropeang là một món canh mang mùi vị thơm ngon và hương vị độc đáo từ rau thơm và măng. Khi nấu, bạn cho vào thêm một chút mắm bò hóc, cá nước ngọt và thậm chí cả cá hun khói với nấm làm dậy hương thơm. Khi ăn, bạn bỏ thêm một chút tương ớt cho dậy vị.

7. Canh Sgnou Chruk Bong Kang

Đây là món canh đặc sản sẽ đánh thức khẩu vị của mọi du khách. Thành phần của món ăn này bao gồm tôm hùm nước ngọt, là một trong những loài mà thịt có vị thơm ngon nhất ở Campuchia. Thêm vào đó, hương vị của sả, lá húng quế, ớt và vị tươi mát của bạc hà sẽ chính thức đánh gục bạn. Vị mát của rau hòa với sự nóng hổi của món ăn tạo nên một món ẩm thực Campuchia hoàn mỹ.

Canh Sgnou Chruk Bong Kang

Canh Sgnou Chruk Bong Kang

 

8. Mắm bò hóc Kties

Mắm bò hóc Kties là một món ăn ngon của ẩm thực Campuchia. Prahok, có nghĩa là cá lên men, đây là món VÀNG của ẩm thực Campuchia, và có thể có nhiều loại hương vị khác nhau, tùy thuộc vào công thức. Mắm bò hóc Kties được xào với thịt heo ba chỉ, làm nổi bật hương vị, đặc biệt với chất lượng tuyệt vời của thịt heo Campuchia. Món ăn để lại cho du khách một ấn tượng khó quên nhất.

Mắm bò hóc Kties

Mắm bò hóc Kties

 

9. Machu Kroung

Machu Kroung (súp) với hương vị súp chua ngọt cực kỳ tốt cho sức khỏe. Đậu phộng chiên làm nổi bật vị của món canh. Sả và nghệ tây mang hương vị bổ sung cho nhau và món ăn càng trở nên hấp dẫn bắt mắt khi được trang trí bằng những quả ớt bên trên.

10. Korko

Korko là một món ăn khá thú vị. Thành phần cơ sở của nó là gạo được nướng lên và kết hợp với mắm bò hóc, thịt lợn và bí ngô, tất cả đã cùng nhau tạo nên một sự ngon miệng đối với người thưởng thức. Korko là một trong những sự hợp nhất của thành phần truyền thống được nấu chín để tạo nên món ăn hoàn thiện.