Siem Reap nằm ở phía Tây Bắc Campuchia và là điểm dừng chân yêu thích của những du khách Đông Nam Á. Với rất nhiều điều độc đáo để bạn có thể trải nghiệm tại Siem Reap. Dưới đây là danh sách 5 điều cần làm ở Siem Riep mà bạn nên đưa vào cẩm nang du lịch Campuchia cho hành trình của mình.

1. Ghé thăm những ngôi đền

Không ai đến du lịch Siem Reap mà không viếng thăm những ngôi đền. Du khách nên lên danh sách các ngôi đền trước khi ghé thăm. Tham quan các đền thờ có thể mệt mỏi, vì vậy đừng quên mặc quần áo thoải mái (nhưng lịch sự) và nhớ đem theo một chai nước nhé.

Đền Angkor Wat, Siem Reap

Đền Angkor Wat, Siem Reap

Những ngôi đền Angkor là thử thách thực sự cho sự bền bỉ. Cảm giác thực sự là khi bạn đứng trong những bức tường mang kiến trúc cũ của thế kỷ 9 và thế kỷ 13. Sự gia tăng và sụp đổ của các đế chế, sự phức tạp của nghệ thuật Khmer, và sự thích ứng hài hòa của những tàn tích với thiên nhiên khi nó đứng trước thử thách của thời gian, đó là những trải nghiệm vô cùng thích thú.

2. Mặc cả khi mua sắm

Những khu chợ nhộn nhịp là thiên đường cho những người ưa mua sắm. Bạn có thể tìm thấy hầu như tất cả mọi thứ ở đây. Từ những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp đến những chiếc túi xách thời thượng. Quan trọng là bạn phải biết những kĩ năng mặc cả để có thể tiết kiệm tiền. Du khách đừng nên thấy mà đã mua liền nhé, hãy đi một vài hàng vì ở đấy họ hay bán những món đồ giống nhau mà giá lại chênh lệch đấy.

3. Phare, xiếc Campuchia

Sau khi tham quan các đền thờ, thì thả mình thư giãn trong rạp xiếc là điều cần làm ở Siem Riep, một cách tuyệt vời để kết thúc một ngày năng động. Có một rạp xiếc vì một lý do đã được thành lập vào năm 1994 để hỗ trợ những nghệ sĩ xuất thân từ sự nghèo khổ. Chương trình bắt đầu lúc 8 giờ tối, bạn nên đến đó sớm hơn để đảm bảo có chỗ ngồi tốt hơn.

Họ có một vài chương trình khác nhau nhưng kịch bản đa dạng, pha với một chút hài hước, làm sáng lên những vấn đề xã hội rất nhạy cảm. Nhóm biểu diễn đã đi khắp nhiều nơi trên thế giới như Hoa Kỳ, Châu Âu và các nơi khác.

4. Thư giãn với đồ uống trên sân thượng

Để một ngày trôi qua tuyệt vời là ngồi thư giãn với món đồ uống ở sân thượng và ngắm nhìn hoàng hôn dần buông xuống là một trải nghiệm hay điều cần làm ở Siem Riep. Bạn có thể tìm thấy những quầy bar trên nóc nhà có giá rẻ gần khu vực chợ cũ. Gọi một ly cocktail và đồ ăn nhẹ, lắng tai nghe các bài hát acoustic của Campuchia dưới nhà và ngắm nhìn những tia nắng le lói buổi chiều là một trải nghiệm du lịch mà du khách sẽ không bao giờ quên.

5. Tour đi xe đạp

Cách tốt nhất để khám phá Siem Reap là gì? Vâng, đó chính là thuê một chiếc xe đạp và bắt đầu vòng vèo khám phá mọi ngóc ngách nơi đây. Đi xe đạp quanh Siem Reap vào buổi sáng là một điều cần làm ở Siem Riep không thể bỏ lỡ.

Đi xe đạp quanh Siem Riep

Đi xe đạp quanh Siem Riep

Du khách du lịch Campuchia có thể thuê một chiếc xe đạp với giá 1 USD. Các cửa hàng cho thuê xe đạp ở khắp mọi nơi nên bạn không phải lo lắng. Du khách cũng có thể mượn miễn phí từ khách sạn.