Giới thiệu về thủ đô Phnom Penh

Thủ đô của Vương quốc Campuchia, Phnom Penh, tọa lạc tại hợp lưu của ba con sông – sông Mekong, sông Bassac và sông Tonle Sap. Thành phố được chia thành ba phần. Phía bắc là một khu dân cư hấp dẫn, phía nam hay còn gọi là phía “Pháp” của thành phố với các Bộ, các ngân hàng và các nhà ở thuộc địa, và phần trung tâm với làn đường hẹp, những khu chợ, quầy hàng thức ăn và cửa hàng.

Sự thay đổi tích cực của thành phố

Trong bốn năm qua, thành phố đã trải qua những thay đổi to lớn – các doanh nghiệp đang mọc lên không ngừng và du lịch một lần nữa bùng nổ. Campuchia có một trong những nơi có luật đầu tư thông thoáng nhất để thúc đẩy hơn nữa quản lý, giữ lại vẻ quyến rũ và nét đặc trưng của mình: Những chiếc xích lô, những đại lộ rộng lớn, các tòa nhà thuộc địa cũ, công viên và không gian xanh để nhắc nhở về một trong những di sản Pháp của đất nước. Và người dân thì không ngần ngại nở với nhau những nụ cười.

8 địa điểm tham quan nổi tiếng ở Phnom Penh

1. Cung điện Hoàng gia

Cung điện hoàng gia là một tòa thành được xây dựng trên lãnh thổ Banteay Kev vào năm 1813. Các căn cứ cung điện chứa một số tòa nhà như: Throne Room của Prasat Tevea Vinichhay được sử dụng để tổ chức lễ đăng quang của nhà vua, những bữa tiệc chiêu đãi và các nghi lễ truyền thống.  Chan Chhaya Pavilion là một địa điểm cho các buổi biểu diễn khiêu vũ. Còn nơi ở chính thức của nhà vua thì được gọi là Khemarin. Ngoài ra còn có Napoleon Pavilion và ngôi chùa Bạc oai hùng. Chùa có đến 5000 viên gạch bằng bạc, mỗi viên nặng 1kg, trải trên toàn bộ sàn.

Cung điện Hoàng gia

Cung điện Hoàng gia

 

Tượng Phật ngọc ngồi trên cao trên đỉnh bệ dias. Ở phía trước của dias là tượng Phật làm bằng vàng khối và nặng 75kg. Nó được trang hoàng với đá quý gồm kim cương, trong đó lớn nhất là 25 carat. Ngoài ra ở hai bên là những bộ trang phục dành cho lễ đăng quang và nhiều tượng Phật nhỏ bằng vàng và bạc.

Các bức tường xung quanh là phần cổ nhất của cung điện, được bao phủ bởi những bức bích họa miêu tả quang cảnh từ thời Khmer của Ramayana.

2. Tượng đài Độc lập Phnom Penh

Tượng đài được xây dựng vào năm 1958 để tượng trưng cho sự độc lập của Campuchia từ tay nước Pháp vào năm 1953. Người Pháp đã hoàn toàn mất tất cả quyền lực ở Đông Dương sau thất bại với Việt Nam ở trận Điện Biên Phủ tháng 5 năm 1954. Độc lập được đánh dấu ở Campuchia vào ngày 9 tháng 11. Tượng đài có một phong cách độc đáo và kỳ dị, là một đài tưởng niệm cho những người yêu nước Campuchia đã chết vì quê hương đất nước.

Tượng đài Độc lập Phnom Penh

Tượng đài Độc lập Phnom Penh

Tour Campuchia | Cẩm nang du lịch Campuchia | Địa danh Campuchia

3. Bảo tàng Quốc gia Campuchia

  • Thời gian mở cửa: Thứ ba – chủ nhật, sáng 8:00 – 11:00, chiều 14:00 – 17:00
  • Chi phí vào cửa: 3 đô la
Bảo tàng Quốc gia Campuchia

Bảo tàng Quốc gia Campuchia

 

Bảo tàng Quốc gia Campuchia được đặt trong một cấu trúc đất nung của thiết kế truyền thống duyên dáng, được xây dựng từ năm 1917 đến năm 1920, nằm ở phía bắc của Cung điện Hoàng gia. Bạn không được chụp hình bên trong Bảo tàng. Trường Mỹ thuật (École des Beaux-arts) có trụ sở chính tại một cấu trúc phía sau tòa nhà chính.

4. Chùa Wat Phnom

Bạn cũng có thể muốn tham quan chùa Wat Phnom nằm trên một ngọn đồi được bao phủ bởi cây xanh cao 30m ở phía đông bắc của thành phố. Người ta nói rằng ngôi chùa đầu tiên được xây dựng vào năm 1373, có để bốn pho tượng Phật đặt ở đây từ sông Cửu Long. Ngôi chùa được phát hiện bởi một người phụ nữ tên Penh. Như vậy, cái tên Phnom Penh xuất phát từ “ngọn đồi của Penh”. Người dân tin rằng ngôi đền này rất linh thiêng đối với những ai thành tâm cầu nguyện. Không đáng ngạc nhiên khi thấy nhiều người đến đây để cầu nguyện được che chở hoặc chữa bệnh. Nhiều người thường mang hoa sen tới đây để mong sự trả lời của đức Phật

Chùa Wat Phnom

Chùa Wat Phnom

 

 

 

Theo Dulichvietnam.com.vn