Chợ Nga Campuchia  là một trong những khu chợ mà du khách nên đến ít nhất một lần trong chuyến đi du lịch Phnom Penh. Đây là nơi để mua sắm quà lưu niệm và quần áo mang thương hiệu được giảm giá.

Vị trí chợ Nga Campuchia

Chợ Nga (Toul Tom Poung) nằm trên đường 155, Toul Tum Poung 1 , quận Chamkar Mon.

Chợ Nga Campuchia – Địa điểm dành cho tín đồ yêu thích đồ lưu niệm và đồ cổ

Chợ Nga là một trong những khu chợ phổ biến nhất đối với khách du lịch Campuchia. Chợ là một địa điểm bán những món đồ lưu niệm tuyệt vời. Mặc dù bên ngoài không mấy ấn tượng, nhưng khi vào trong, các bạn sẽ nhận ra rằng ở đây bán mọi thứ: Từ những bức tượng được chạm trổ tuyệt đẹp, những chiếc đèn lồng đầy màu sắc đến những chiếc khăn lụa làm thủ công, túi xách fake, áo thun in hình và đĩa DVD.

Chợ Nga Campuchia

Vì sao gọi là chợ Nga?

Chợ Nga Campuchia nằm ở phía nam Phnom Penh và được người dân địa phương gọi là Phsar Toul Tom Poung. Lý do tại sao nó được gọi là chợ Nga là bởi vì khu chợ chiếm phần đông là người Nga đến buôn bán trong những năm 1980. Vào thời gian này, hầu hết những người nước ngoài phương Tây ở Phnom Penh đều là người Nga.

Chợ Nga – Khu chợ không thể bỏ qua khi du lịch Campuchia

Dù khu chợ hơi chật hẹp, không có điều hòa, thậm chí một số cửa hàng còn không có cả quạt điện, nhưng đây vẫn là nơi đáng tham quan. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, bạn có thể uống cà phê thư giãn tại một trong những quán cà phê xung quanh chợ.

Khu chợ Russian Market đông đúc này là một trong những khu chợ mà du khách nên đến ít nhất một lần trong chuyến đi du lịch Campuchia. Đây là nơi để mua sắm quà lưu niệm và quần áo mang thương hiệu được giảm giá.

Chợ Nga Campuchia

Bạn sẽ chỉ phải trả 1/3 giá tiền cho các thương hiệu như Banana Republic, Billabong, Calvin Klein, Colombia, Gap và Next. Chợ Nga Campuchia cũng có rất nhiều các hàng thủ công và đồ cổ (tuy nhiên bị làm giả khá nhiều), bao gồm tượng phật nhỏ, gỗ khắc, tơ tằm, đồ trang sức bạc, nhạc cụ và những thứ tương tự. Vì có nhiều khách du lịch, nên hơi khó khăn cho việc mặc cả. Chợ cũng có nhiều quầy hàng bán đồ ăn, nếu bạn cảm thấy đói.

 

Theo Luhanhviet.com.vn