Koh Rong là một hòn đảo vẫn còn giữ nét hoang sơ vốn có

Điều đầu tiên bạn nhận thấy khi tàu cập bến Koh Rong đó là đây là một hòn đảo chưa phát triển. Là hòn đảo lớn thứ hai ở Campuchia, Koh Rong có diện tích khoảng 78 km vuông và có khoảng 1 nghìn hộ dân sinh sống.

Nơi đây mới chỉ được khách du lịch biết đến trong khoảng 1 thập kỉ. Koh Rong không phải là một nơi hoang hút nhưng nó cũng chưa bị ảnh hưởng nhiều bởi các đoàn du lịch cũng như các dịch vụ nghĩ dưỡng. Vì vậy, Koh Rong vẫn thực sự mộc mạc và hoang sơ trong lòng mỗi du khách.

Koh Rong

Koh Rong

 

Khu du lịch chính, làng Koh Tuich, là một ngôi làng cổ kính với những ngôi nhà gỗ nằm nép mình bên bãi biển, những quán bar mộc mạc và thấp thoáng một số hostel. Ở đây vẫn chưa có những khách sạn lớn và resort. Bạn có thể đi bộ khám phá ngôi làng chỉ với 5 phút mà thôi.

dao-koh-rong-1

Nơi “nhộn nhịp” nhất đảo Koh Rong

 

Long Beach là một trong những bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á

Với 43 km bờ biển, không có gì ngạc nhiên khi Koh Rong may mắn có được một số bãi biển nằm trong top những bãi biển đẹp nhất trong khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, Long Beach có một cái gì đó đặc biệt hơn như thế. Long Beach nằm dọc trên hòn đảo băng qua hòn đảo của làng Koh Tuich Village. Nơi đây vào ban đêm không hề có người. Cho đến ngày nay, có khoảng 10 ngôi nhà gỗ rải dọc phía cuối của bãi biển. Còn lại khoảng không dường như vô tận này là cát là hoàn toàn nguyên sơ.

Long Beach

Long Beach

 

Bạn có thể thuê một chiếc thuyền hoặc chọn việc đi 45 phút từ làng Koh Tuich Village đến Long Beach. Sau khi lang thang ở những bãi cát nóng bao bọc những rừng cây tươi tốt Koh Rong, thì đến một bãi biển hoàn hảo như nơi đây quả là một điều vô cùng thú vị.

Từ xa, du khách có thể nhìn thấy dải cát trắng mịn trải dài. Làn nước màu ngọc lam sạch không tì vết. Nước trong nhìn thấy tận đáy, san hô và cỏ biển. Tất cả nói lên một Long Beach hoang sơ mà yên bình.

Koh Rong có rất nhiều hoạt động thú vị

Đối với một nơi nhỏ bé và mộc mạc như vậy, bạn sẽ nghĩ rằng sẽ không có việc gì để làm ngoài việc ngồi trên bãi biển? Không, có rất nhiều điều mà nơi đây mang lại. Bạn có thể lang thang trên bãi biển, tắm nắng và nghịch cát. Thi thoảng bắt những con còng, con ốc được cơn sóng vỗ mang lên bờ. Ngoài ra, ở đây còn có rất nhiều thứ khách cho bạn có thể trải nghiệm.

Bạn có thể đặt một tour du lịch du thuyền ban đêm để ngắm nhìn những sinh vật vô cùng thú vị, ví dụ như sinh vật phù du phát quang có thể phát sáng trong nước. Bạn cũng có thể đặt các chuyến lặn biển, tour du lịch xuyên đảo, đi bộ trong rừng và chèo thuyền kayak đến những hòn đảo gần đó. Hoặc bạn cũng có thể thư giãn tại bãi biển với bia và hải sản.

Theo Dulichvietnam.com.vn